Vai trò của vitamin và khoáng chất đối với phụ nữ trước và trong khi mang thai

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
Vitamin và khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của thai nhi và đảm bảo sức khỏe cho bà bầu. Vitamin và các loại khoáng chất có trong rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên, tuy nhiên hàm lượng có thể không đủ, hoặc bị giảm hàm lượng trong quá trình chế biến.

Khi mang thai, cơ thể mẹ có nhiều thay đổi như: tử cung tăng kích thước, lượng máu tăng lên để nuôi dưỡng thai nhi, bầu vú to dần… Vì vậy, cơ thể mẹ cần được cung cấp dưỡng chất nhiều hơn. Nếu không được cung cấp đầy đủ vitamin và các loại dưỡng chất, bà bầu có thể bị thiếu máu, táo bón, mẩn ngứa, sỏi thận, đau bụng… Thai nhi trong bụng có thể bị suy dinh dưỡng, sinh nhẹ cân, sinh non, thậm chí là thai chết lưu và sảy thai…

Do đó, chế độ dinh dưỡng có đầy đủ vitamin và khoáng chất sẽ giúp phụ nữ có một thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và não bộ, ngăn ngừa dị tật thai nhi, đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu… Đồng thời, phụ nữ trước khi mang thai nếu được bổ sung đầy đủ vitamin tổng hợp có thể làm giảm các hiện tượng ốm nghén, có sức khỏe tốt, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon giấc, tạo điều kiện cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Việc bổ sung vitamin và khoáng chất nên được thực hiện ở phụ nữ trước khi mang thai 3 tháng để có một cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng cho quá trình thụ thai và nuôi dưỡng thai nhi.

Anh 1

Vitamin và khoáng chất tham gia vào nhiều quá trình quan trọng trong thời kỳ mang thai

Vitamin và các loại khoáng chất có trong rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên, tuy nhiên hàm lượng có thể không đủ, hoặc bị giảm hàm lượng trong quá trình chế biến. Hơn nữa, một số loại vitamin và khoáng chất tồn tại trong thực phẩm tự nhiên ở dạng khó hấp thu nên cơ thể không thể tiếp nhận được các dạng dưỡng chất này.

Do đó, bên cạnh việc ăn uống đa dạng, phụ nữ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng công thức được bổ sung các vitamin và khoáng chất ở dạng dể hấp thu với hàm lượng vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Các thành phần vitamin và khoáng chất quan trọng cho phụ nữ có thai bao gồm: Acid folic, sắt, canxi, i ốt, magie, vitamin A, vitamin D, Omega- 3(DHA và EPA); kẽm; vitamin B1; vitamin B6…

Đến từ thương hiệu Codoca, sữa codoca Mama cung cấp cho mẹ bầu những vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, D, E, K2, canxi, kẽm, và protein để tăng cường đề kháng cho mẹ, cải thiện tình trạng ốm nghén nhờ hương vị thơm ngon, thanh mát. Đối với thành phần canxi, Codoca Mama đáp ứng nhu cầu hàm lượng canxi cao trong giai đoạn mang thai và cho con bú. Hàm lượng canxi có tác dụng xây dựng hệ xương chắc khỏe, chống loãng xương ở mẹ bầu, đồng thời phát triển xương, răng, móng bé khỏe mạnh, cứng cáp.

Thêm vào đó, sữa có chứa sắt, giúp hỗ trợ sự tuần hoàn của các tế bào máu, cung cấp oxi đầy đủ cho mẹ và bé. Để ngăn ngừa tình trạng táo bón do hệ tiêu hóa kém trong thời kì mang thai, sữa bầu Codoca Mama giàu hàm lượng chất xơ hòa tan, bào tử lợi khuẩn giúp mẹ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Anh 2

Codoca Mama sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo cho phụ nữ mang thai và cho con bú, vì chứa hàm lượng DHA cao, giúp hình thành cấu trúc và chức năng của bộ não suốt 3 tháng cuối thai kỳ và sau khi sinh. Ngoài ra, để hỗ trợ não bộ phát triển và hình thành hệ thần kinh khỏe mạnh, sữa giàu hàm lượng Choline. Đây là chất được sinh ra để tổng hợp acetycholine có tác dụng trong khả năng học hỏi, tư duy và ghi nhớ của bé.

Để được tư vấn về dinh dưỡng cho một cơ thể khỏe manh, độc giả vui lòng liên hệ Hotline 08 8880 8881 hoặc truy cập website https://codoca.vn

                                                              Anna Mai

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *