Tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh hô hấp giao mùa

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)
Trong bối cảnh Trung Quốc thông báo gia tăng số ca mắc các bệnh về đường hô hấp, đồng thời ghi nhận chùm ca bệnh viêm phổi chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em xảy ra tại một số tỉnh miền Bắc nước này. Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là và cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân.

Ngày 26/11, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc nhận định nguyên nhân chính là đang vào mùa đông, thời tiết lạnh, thay đổi bất thường dẫn đến gia tăng số ca mắc các bệnh về đường hô hấp, đồng thời ghi nhận chùm ca bệnh viêm phổi chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em xảy ra tại một số tỉnh miền Bắc nước này. Tại Malaysia, Singapore, số mắc COVID-19 cũng gia tăng 50-100% so với tuần trước đó, hầu hết có triệu chứng nhẹ. Giới chức y tế nhận định dịch bệnh gia tăng do các yếu tố như mùa du lịch cuối năm và tình trạng suy giảm khả năng miễn dịch của người dân. Campuchia hôm 24/11 cũng ghi nhận thêm một ca mắc cúm A/H5N1 ở người. Tích lũy năm nay, Campuchia đã ghi nhận 6 ca H5N1 ở người, trong đó có 3 ca tử vong.

Anh 1

 Một bệnh viện tại Bắc Kinh đông đúc do có nhiều trẻ em đến khám bệnh đường hô hấp (Ảnh: AFP)

Tại Việt Nam, một số bệnh viện đã ghi nhận trẻ em và người cao tuổi mắc các đường hô hấp gia tăng. Để phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là và cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân. Đeo khẩu trang tại các cơ sở y tế, trên các phương tiện công cộng và tại các địa điểm tập trung đông người. Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; súc miệng, họng bằng nước súc miệng; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Tránh tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh đường hô hấp như ho, sốt, khó thở… Khi có dấu hiệu mắc bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Anh 2

Hệ miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng với cơ thể con người, vì vậy tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay

Tuy nhiên, mỗi người dân chủ động tăng cường miễn dịch tự nhiên bằng một số biện pháp đơn giản, thông qua việc bổ sung một số thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn uống và cải thiện lối sống hàng ngày như ngủ đủ giấc; tập thể dục mỗi ngày; giữ tinh thần thoải mái, tránh xa căng thẳng. Và đặc biệt bổ sung thực phẩm chứa chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch bao gồm ăn nhiều chất xơ, vitamin C, chất béo lành mạnh và nhóm thực phẩm chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột như Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium bifidum và Streptococcus thermophilus. Những vi khuẩn có lợi này hỗ trợ hệ tiêu hóa giải phóng vitamin và khoáng chất từ các thực phẩm khác và cải thiện sự hấp thụ của chúng vào cơ thể.

Nếu chế độ ăn uống của bạn không đa dạng và đầy đủ, bạn có thể tham khảo việc bổ sung vitamin và các loại thực phẩm chức năng giúp tăng hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể. Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Sữa non Canxi Enzyme với các dưỡng chất không chỉ giúp hệ xương khớp chắc khỏe mà còn cung cấp hệ vi sinh giúp lợi khuẩn đường ruột phát triển, hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh, từ đó tăng cường miễn dịch, phòng bệnh từ sớm. Sữa non Canxi Enzyme bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, vitamin, khoáng chất, giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe. Glucosamin Sulfat: Hỗ trợ giảm đau, phục hồi tái tạo mô sụn bị tổn thương. Sữa non, Beta Glucan, Vitamin C: giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm cho cơ thể, bảo vệ cơ thể.

Anh 3

Thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt Sữa non Canxi Enzyme dành cho người gầy yếu, người cao tuổi ăn uống kém, người thiếu canxi, người bị loãng xương, thoái hóa khớp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của nhà máy Nutrihealth – nhà máy sản xuất sữa quy trình đạt chuẩn ISO 22000, Haccp, GMP. Tất cả các công đoạn trong quy trình chế biến đều được kiểm tra một cách chặt chẽ, tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu sản xuất sữa bột đảm bảo cho ra đời thành phẩm an toàn, hợp vệ sinh và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Anna Mai

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *